Viêm vòi trứng

6 biểu hiện của bệnh viêm vòi trứng là gì?

Tôi thường nghe mọi người nói đến 6 biểu hiện viêm vòi trứng. Vậy đó là những biểu hiện gì vậy bác sỹ, mong bác sỹ tư vấn giúp tôi để hiểu rõ hơn về bệnh viêm nhiễm phụ khoa này.

Bác sỹ tư vấn

Bệnh viêm vòi trứng hay còn gọi là bệnh viêm ống dẫn trứng. Đây là hiện tượng viêm nhiễm xuất hiện ở vòi trứng và do vi khuẩn gây nên.

Một trong những nguyên nhân gây viêm vòi trứng ở chị em đó là do quan hệ tình dục không an toàn dẫn đến lây nhiễm một số bệnh lý, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ cũng góp phần tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và gây bệnh. Nhiều trường hợp chị em nạo phá thai không an toàn cũng là nguyên nhân gây viêm vòi trứng.

Đây là bệnh phụ khoa phổ biến nhưng có thể nhận biết dựa trên các biểu hiện của bệnh. Theo các bác sỹ phụ khoa, viêm vòi trứng không được phát hiện sớm và điều trị dứt điểm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai ở nữ giới và thậm chí gây vô sinh về sau.

Biểu hiện viêm vòi trứng

6 biểu hiện viêm vòi trứng đó là:

– Cơ thể mệt mỏi, chán ăn và không có sức làm việc gì là biểu hiện đầu tiên khi chị em mắc bệnh. Thông thường vi khuẩn khi tấn công vào cơ thể và vòi trứng gây viêm nhiễm, kèm theo đó là biểu hiện sốt cao. Sức đề kháng của chị em kém dẫn đến tình trạng mệt mỏi kéo dài.

– Biểu hiện bất thường liên quan đến đường tiểu như tiểu khó, tiểu nóng và tiểu đau. Những dấu hiệu bất thường này thường khiến chị em nghĩ đến bệnh viêm đường tiết niệu, bệnh về niệu đạo hay thận.

– Hiện tượng thống kinh cũng là biểu hiện của viêm vòi trứng. Lúc này khung chậu xung huyết gây tụ máu, trước kỳ kinh 1 tuần có hiện tượng đau bụng và hiện tượng này càng khiến bệnh nghiêm trọng hơn.

Kinh nguyệt không đều là triệu chứng nổi bật nhất của bệnh này. Chị em sẽ thấy chu kỳ kinh nguyệt của mình thất thường, lượng máu kinh ra quá ít hoặc quá nhiều. Thậm chí sẽ thấy mất kinh không rõ nguyên nhân.

– Đau bụng kéo dài di viêm nhiễm gây nên. Các cơn đau phụ thuộc vào tình trạng viêm nhiễm. Chị em sẽ thấy đau bụng, đau vùng thắt lưng và đặc biệt đau bụng dưới mỗi ngày.

– Khó thụ thai cũng là biểu hiện của viêm vòi trứng. Nếu chị em đã lập gia đình, quan hệ tình dục không sử dụng phương pháp tránh thai nhưng vẫn chưa có con thì có thể đây là biểu hiện của bệnh.

6 biểu hiện viêm vòi trứng mà bạn được bác sỹ chia sẻ ở trên. Bạn có thể dựa trên những thông tin đó để tự chẩn đoán sức khỏe của mình nhé. Nếu thấy mình có biểu hiện trên hoặc nghi ngờ mình mắc bệnh, bạn nên đến các chuyên khoa thăm khám càng sớm càng tốt nhé.

Bạn có thể đến với phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội để thăm khám và điều trị. Lý do chọn phòng khám để điều trị bệnh xem ở đây.