Nấm âm đạo

Bệnh nấm âm đạo biểu hiện như thế nào

Nấm âm đạo một căn bệnh phụ khoa nguy hiểm và gây nhiều khó chịu cho chị em phụ nữ. Vậy căn bệnh này có biểu hiện như thế nào?

Đây là 1 trong những bệnh phụ khoa mà phụ nữ dễ mắc phải nhất hiện nay, bệnh do nấm gây nên chủ yếu là nấm Candida albicans. Bởi biểu hiện của bệnh nấm âm đạo cũng tương tự với nhiều bệnh phụ khoa khác nên nhiều người mắc bệnh đã chủ quan không khám chữa ngay hoặc tự ý chữa trị tại nhà khiến bệnh trở nên trầm trọng. Nguyên nhân khiến nấm có thể phát triển trong âm đạo có rất nhiều chẳng hạn như: do vệ sinh, do tiếp xúc với người nhiễm nấm qua đường tình dục, do tâm lý hoặc sức khỏe… Để nhận biết bệnh bạn cần phải lưu ý những dấu hiệu như:

Nấm âm đạo

  • Ra khí hư: Biểu hiện đầu tiên của nấm âm đạo đó là ra nhiều khí hư có màu trắng loãng kèm mùi hôi khó chịu.
  • Âm đạo ngứa rát: Cảm giác ngứa rát sẽ khó chịu nhất sau khi quan hệ hoặc sau khi đi tiểu.
  • Xuất huyết âm đạo: Hiện tượng này bạn sẽ thấy chảy máu sau quan hệ hoặc khí hư ra kèm có máu

Ngoài những biểu hiện này bạn sẽ thấy 1 số biểu hiện khác như cơ thể mệt mỏi, sốt nhẹ, đau bụng dưới… Khi phát hiện những biểu hiện này người mắc bệnh cần đi khám tại các trung tâm y tế để có thể điều trị tốt nhất. Bệnh nấm âm đạo rất dễ lây nhiễm đặc biệt qua đường quan hệ tình dục. Bệnh có thể để lại nhiều biến chứng nguy hiểm chẳng hạn như gây vô sinh hiêm muộn, ảnh hưởng tới vùng buồng trứng… Để phòng ngừa bệnh bạn cần luôn giữ vệ sinh sạch sẽ, khô thoáng, không tự ý thụt rửa âm đạo và có cuộc sống tình dục lành mạnh. 

Ngoài ra, bạn nên đi khám định kỳ thường xuyên để có thể biết tình trạng bệnh lý của bạn ra sao, bạn có bất cứ thắc mắc gì có thể liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0969 – 668 – 152  để được hỗ trợ giải đáp thắc mắc.