Ảnh hưởng của việc tập gym với sức khỏe tình dục nam giới

Việc tập gym không chỉ giúp cơ thể săn chắc, cơ bắp nở nang, tăng cơ nạc, giảm mỡ, đốt calo hiệu quả, mà còn đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe khác. Thế nhưng liệu tập gym có gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe tình dục nam giới hay không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tập gym có tác dụng gì với sức khỏe tình dục?

Thực tế, tập gym cũng như các môn thể thao khác, mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe nam giới như:

Tăng sức khỏe tổng thể và sức khỏe cơ bắp

Giúp cơ thể khỏe mạnh một cách tổng thể, điều đó cũng giúp cải thiện đời sống tình dục của anh em.

Ngoài ra, sức bền và độ dẻo dai của cơ bắp sẽ giúp quá trình sinh hoạt tình dục trở nên linh hoạt hơn. Tập gym cũng mang đến cho anh em một trái tim khỏe mạnh, có thể bơm máu nhanh và chịu nhiều áp lực, nên sẽ giúp cậu nhỏ cương cứng nhanh và duy trì được lâu hơn.

Bên cạnh đó, tập gym còn giúp cho anh em có một thân hình đẹp. Sự tự tin về thân hình của mình sẽ giúp cho anh em tăng khoái cảm mỗi khi “xông pha trận mạc”!

Tăng sức khỏe hệ tim mạch

Tập gym sẽ giúp thành mạch máu co giãn tốt hơn, tăng cường lưu lượng máu và tăng khả năng chịu đựng của anh em. Nó cũng giúp làm giảm nguy cơ mắc rối loạn cương dương ở các đấng mày râu.

Giúp anh em thêm nam tính

Khả năng sinh lý của nam giới không hề bị ảnh hưởng bởi các môn thể thao cũng như bởi việc tập gym. Ngược lại, tập gym sẽ giúp cơ thể sản sinh nhiều Testosterone tự nhiên hơn, nhờ đó mà tăng cường ham muốn tình dục cho anh em. Đây chính là bộ môn thể thao tuyệt vời mà anh em có thể lựa chọn để cải thiện chuyện chăn gối.

Tuy nhiên, những lợi ích kể trên của việc tập gym chỉ tốt đối với nam giới nếu bạn tuân theo một chế độ tập luyện đúng cách, vừa sức và phù hợp với bản thân. Còn nếu như tập luyện sai cách, không phù hợp, không vừa giúp thì sẽ gây ra phản tác dụng, thậm chí ảnh hưởng xấu đến đời sống tình dục.

Khi nào tập gym làm ảnh hưởng tới đời sống tình dục của nam giới?

Một số trường hợp mà việc tập gym có thể gây ảnh hưởng không tốt đến đời sống tình dục của nam giới như:

  • Tập luyện quá nặng, quá sức và thời gian tập kéo dài, gây kiệt sức. Kèm theo đó, anh em lại nghỉ ngơi không đầy đủ nên khiến cho đời sống tình dục và sức khỏe đi xuống.
  • Sử dụng những loại thuốc để kích thích cơ bắp, làm tăng cơ, nhưng lại dùng quá liều trong quá trình tập gym.

Nhìn chung, cơ thể con người chỉ có một ngưỡng chịu đựng nhất định. Do đó dù tập gym hay tham gia các môn thể thao khác nhau, thì anh em vẫn cần phải giữ sức. Đây chính là lời khuyên dành cho bạn đến từ các chuyên gia hàng đầu.

Những lưu ý dành cho anh em khi tập gym

Nếu không tuân thủ giáo án luyện tập mà tập sai phương pháp, sẽ khiến ham muốn tình dục bị suy giảm. Thậm chí nếu bạn dùng chất kích thích trong thời gian dài có thể làm tinh hoàn bị teo và dẫn đến vô sinh.

Các chuyên gia cũng khuyên bạn sau khi luyện tập thể dục thể thao hoặc tập gym, không nên quan hệ tình dục ngay. Điều này sẽ gây ra một áp lực lên cơ thể của bạn, khiến cơ thể chưa kịp hồi sức để thích nghi. Việc quan hệ tình dục vào lúc này sẽ khiến mọi trải nghiệm trở nên tồi tệ. Không những thế, bạn còn có thể đổ lỗi cho việc tập gym, và không còn mặn mà với môn thể thao này nữa. Thực tế, tập gym không có gì sai, chỉ là do bạn đã chưa phân phối sức lực hợp lý và chưa sắp xếp được thời gian phù hợp mà thôi!

Tựu chung lại, anh em sẽ đạt được nhiều lợi ích, cải thiện hoạt động chăn gối tốt hơn thông qua việc tập gym. Chỉ cần tập gym đúng cách, bạn sẽ không cần phải lo lắng về môn thể thao này nữa!