Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có những biểu hiện nào?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có những biểu hiện nào có thể dựa vào đó để nhận biết được bệnh vậy bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp tôi thắc mắc này.

Bác sỹ tư vấn

Một trong những bệnh nam khoa mà nam giới thường gặp phải đó là viêm tuyến tiền liệt. Đây là bệnh rất khó phát hiện bởi có nững triệu chứng giống với các bệnh về đường tiết niệu, niệu đạo và bàng quang.

Tuy nhiên theo bác sỹ Tâm, bệnh này vẫn có những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt cơ bản để bạn nhận biết và sớm phát hiện bệnh, điều trị kịp thời. Sau đây là những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt ở nam giới.

– Nếu nam giới bị viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính, các triệu chứng của bệnh đó là sốt, cảm giác mệt mỏi kéo dài. Phần thắt lưng và phần bộ phận sinh dục có cảm giác đau, các cơn đau kéo dài. Bên cạnh đó việc đi tiểu sẽ khó khăn hơn, đau khi xuất tinh và sẽ thấy máu trong nước tiểu hoặc tinh dịch.

Biểu hiện viêm tuyến tiền liệt

– Với trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mạn tính, người bệnh sẽ thấy các cơn đau kéo dài theo từng quãng. Kèm theo đó là biểu hiện sốt cao và đau dương vật cũng như tinh hoàn. Nam giới sẽ gặp khó khăn khi quan hệ tình dục và cương dương.

– Khi bị viêm tuyến tiền liệt mãn tính do vi khuẩn Ecoli gây nên sẽ có biểu hiện như gây ra tiểu khó, tiểu đau và tiểu rát. Đồng thời bệnh nhân còn bị vôi hóa tuyến tiền liệ và gây xuất tinh ra máu.

– Viêm tuyến tiền liệt mạn tính không do khuẩn có biểu hiện giống đau vùng bộ phận sinh dục nhưng không bị sốt. Với nguyên nhân này, khi thực hiện xét nghiệm sẽ thấy các tế bào mủ trong nước tiểu và tinh dịch.

Đây là những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt với từng nguyên nhân khác nhau. Bạn có thể dựa trên những thông tin và căn cứ trên để tự chẩn đoán bệnh, tình trạng của bệnh để từ đó đi khám càng sớm càng tốt.

Tuy nhiên nhiều nam giới khi gặp những biểu hiện trên liền tự mua thuốc điều trị. Khi chưa biết chính xác mình đang bị bệnh gì và ở mức độ ra sao, việc điều trị sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn. Lúc này bệnh sẽ càng nặng hơn và để lại những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy bạn nên lưu ý nhé.

Tốt nhất khi có những biểu hiện trên, bạn nên đến trực tiếp các cơ sở y tế để tiến hành kiểm tra và thăm khám, điều trị theo chỉ định của bác sỹ. Việc điều trị sớm sẽ giảm được biến chứng do bệnh gây nên cũng như những nguy hại về sau. Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt nhé.