Viêm âm đạo và cách phòng tránh

Viêm âm đạo và cách phòng tránh

Viêm âm đạo – căn bệnh mà phụ nữ hay mắc phải. Bị viêm âm đạo chủ yếu là do các nấm, vi khuẩn, tạp khuẩn gây nên bệnh. Có rất nhiều các nguyên nhân chính gây nên bệnh viêm âm đạo là do:

Viêm âm đạo

  • Viêm âm đạo do nấm Cadidan: là một loại bệnh khó chữa, nếu để lâu có thể gây ra biến chứng nguy hiểm như: tật bào thai, vô sinh,..
  • Viêm âm đạo do vi khuẩn: Là nguyên nhân chính gây viêm nhiễm vùng kín, gây viêm vùng chậu dẫn đến bệnh viêm âm đạo.
  • Viêm âm đạo nhiễm ký sinh trùng roi Trichomonas: có thể dẫn tới các bệnh như viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm bể thận dẫn đến nguy cơ vô sinh cao.
  • Viêm âm đạo do tạp khuẩn

Ngoài các nguyên nhân trên thì viêm âm đạo còn do một số nguyên nhân như: vệ sinh vùng kín không đúng cách, dùng băng vệ sinh quá lâu, mặc quần áo quá chật, thay đổi nội tiết tố,…đều có thể dẫn đến bị viêm âm đạo.

Biểu hiện đặc trưng của viêm âm đạo là : Có cảm giác ngứa ngáy khó chịu ở vùng thành âm đạo. Khí hư ra nhiều kèm theo các mùi khó chịu hay thành âm đạo bị sưng tấy đỏ gây cảm giác phù nề đau rát khi quan hệ.

Nếu như có bất kỳ biểu hiện bệnh lý nào, thì bạn nên đi thăm khám ngay để được các y bác sĩ khám và đưa ra phác đồ điều trị với từng diện biểu hiện và mức độ bệnh khác nhau. Xem chi tiết 4 phương pháp điều trị viêm âm đạo.

Để điều trị đạt hiệu quả cao, bạn nên nghe theo chỉ định của bác sĩ, đồng thời nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt điều độ để có thể tốt nhất cho việc điều trị các bệnh lý. Tuyệt đối kiêng khem, nếu có bất kỳ dấu hiệu đặc biệt nào nên đến thăm khám ngay.

Bạn có bất cứ thắc mắc gì hay cần tư vấn hỗ trợ hãy gọi theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] tại website để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Chúc bạn khỏe mạnh và hạnh phúc.