Viêm âm đạo có nguy hiểm không

Viêm âm đạo có nguy hiểm không?

Viêm âm đạo là tình trạng viêm nhiễm ở âm đạo do một số tác nhân gây nên. Bệnh thường diễn biến âm thầm, không có các triệu chứng rõ ràng nên thường bị bỏ qua. Ở từng giai đoạn phát triển bệnh sẽ có những biểu hiện bệnh lý khác nhau.

Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo có nhiều loại thường là viêm âm đạo nhiễm các trùng nấm Candida, nhiễm trùng roi Trichomonas, tạp khuẩn là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra viêm âm đạo ở chị em. Hoặc do các chị em làm các thủ thuật phụ khoa, nạo phá thai không an toàn, bị mất cân bằng nội tiết tố, suy giảm hệ miễn dịch, mặc các bệnh lý tuyến giáp, bị tiểu đường,…. Cũng là một trong những nguyên nhân gây viêm nhiễm âm đạo.

Triệu chứng viêm âm đạo

Cũng có nhiều nguyên nhân không do chủ ý của bạn mà do những thói quen hàng ngày gây nên:

  • Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách tạo cơ hội cho sự xâm nhập của vi khuẩn và gây ra viêm nhiễm âm đạo.
  • Thụt rửa âm đạo quá sâu gây ra viêm nhiễm âm đạo, làm mất môi trường tự nhiên trong âm đạo, tạo điều kiện cho sự xâm hại của vi khuẩn có hại.
  • Mặc đồ lót quá bó cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vùng kín, sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.
  • Quan hệ tình dục không an toàn cũng có thể là nguyên nhân khiến chị em mắc các bệnh viêm nhiễm từ bạn tình.

Viêm âm đạo có ảnh hưởng không?

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa thường gặp, nếu không được điều trị kịp thời thì có thể gây ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của chị em phụ nữ như gây ảnh hưởng đến việc mang thai hay gây ra các bệnh viêm nhiễm khác như: Viêm đường tiết niệu, viêm vùng chậu, viêm niêm mạc tử cung, viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung…Đặc biệt, viêm âm đạo không được điều trị và chuyển biến thành mãn tính tại âm đạo là điều kiện thuận lợi cho ung thư phát sinh và phát triển.

Vậy theo bạn viêm âm đạo có nguy hiểm không?? Bạn đã trả lời được câu hỏi này qua bài viết chưa. Vâng, viêm âm đạo khá nguy hiểm nên bạn không thể chủ quan về bệnh phụ khoa này.

Hãy đi thăm khám định kỳ thường xuyên để kiểm tra sức khỏe nhé. Nếu có thắc mắc hay cần giải đáp thông tin bạn cần, liên hệ số hotline:0969 668 152  để được bác sĩ tư vấn trực tiếp cho bạn nhé.