U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không

U xơ tử cung có nguy hiểm không và cách điều trị

U xơ tử cung là một trong những căn bệnh gặp nhiều ở phụ nữ tuổi sinh sản, và đa phần đều là u lành tính. Tuy nhiên, chị em vẫn không thể bỏ qua được vì nếu để bệnh lâu mà không có phương pháp điều trị thì bệnh sẽ biến chứng và phát triển thành dạng bệnh khác.

Nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung đến nay các bác sĩ vẫn chưa thể đưa ra được lời giải đáp hợp lý cho bạn về tình trạng u xơ cổ tử cung. Chủ yếu bệnh xuất hiện ở nữ giới ở độ tuổi sinh đẻ.

Một số triệu chứng khi bạn bị u xơ tử cung là ra khí hư bất thường, đôi khi bị rối loạn kinh, có lúc ra nhiều, lúc ra ít. Ngoài ra, bạn còn cảm thấy đau bụng thỉnh thoảng bạn sờ sẽ thấy có những khối u nhỏ xung quanh. Xem chi tiết: triệu chứng u xơ tử cung

U xơ cổ tử cung có nguy hiểm không

Để trả lời câu hỏi: U xơ tử cung có nguy hiểm không? hãy cùng tìm hiểu những biến chứng của u xơ tử cung. Khi bị u xơ sẽ khiến bạn bị khó tiểu, tiểu rắt ảnh hưởng đến chức năng của thận và bàng quang.

Khi bị bệnh còn khiến phụ nữ bị ra máu bất thường, và thường gặp những cơn đau đột ngột. Nếu để tình trạng này kéo dài có thể gây mất máu, thiếu máu, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt và thậm chí là ngất xỉu, hôn mê do mất máu nhiều hoặc đau bụng nặng.

Vậy bạn có bất cứ dấu hiệu, triệu chứng của bệnh thì bạn nên đi thăm khám ngay để được các bác sĩ thăm khám và điều trị bệnh cho. Tùy vào mức độ của bệnh và khối u to hay nhỏ mà bác sĩ sẽ đưa ra liệu trình điều trị u xơ tử cung cho bạn. Có rất nhiều cách khác nhau để điều trị bệnh, bạn có thể dùng thuốc để điều trị với trường hợp u nhỏ và người bệnh không mang thai. Với trường hợp u to hơn sẽ phải tiến hành cắt bỏ u.

Trên đây là một số chia sẻ của bác sĩ Tâm về bệnh lý u xơ tử cung. Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn giải đáp về bệnh lý hãy gọi theo số hotline : 0969 668 152  hoặc chọn [tư vấn trực tuyến] để được bác sĩ và đội ngũ tư vấn miễn phí 24/24 nhé.