U xơ cổ tử cung

5 triệu chứng của bệnh u xơ tử cung cần biết

 

U xơ tử cung không còn là bệnh hiếm gặp hiện nay. Bệnh gặp rất nhiều ở phụ nữ trên 30 tuổi và tỉ lệ mắc bệnh ngày càng gia tăng. Mặc dù là một loại u lành tính nhưng bệnh vẫn có thể biến chứng thành nhiều bệnh nguy hiểm và để lại các hậu quả nặng nề.

U xơ tử cung là khối u lành tính ở bề mặt của tử cung phụ nữ. U xơ tử cung có thể bao gồm nhiều loại như u dưới phúc mạc, u dưới niêm mạc, u kẽ,… khi bị u xơ tử cung, buồng tử cung sẽ có kích thước lớn hơn bình thường, một số khối u to còn có thể sờ được.

Xem thêm: U xơ tử cung có nguy hiểm không ?

Triệu chứng u xơ cổ tử cung

Các triệu chứng nhận bệnh u xơ tử cung là:

  • Kinh nguyệt bất thường

Đây là triệu chứng mà bệnh nhân bị u xơ tử cung nào cũng có thể gặp phải, đặc biệt là khi chị em bị mắc khối u dưới niêm mạc tử cung. Bệnh nhân có thể có các biểu hiện như chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn, bị rong kinh hoặc ra máu nhiều hơn khi đến chu kỳ.

  • Đau xương chậu

Khi khối u phát triển lên, nó có thể gây chèn ép và tạo áp lực lên các phần xung quanh và khiến cho chị em bị đau đớn. Khi khối u càng phát triển, bệnh nhân sẽ càng nhận thấy rõ hơn sự đau bụng quanh vùng xương chậu.

  • Đau khi quan hệ

Khi khối u lớn, áp lực sẽ tăng lên thành tử cung và khiến chị em đau đớn. Nếu khối u phát triển ở gần cổ tử cung, phần đuôi âm đạo còn có thể khiến cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu khi quan hệ. Thậm chí, khiến bệnh nhân cảm thấy đau vùng xương chậu và vùng bụng rõ rệt hơn.

  • Suy giảm khả năng sinh sản

Là biến chứng hiếm gặp nhưng hoàn toàn có thể xảy ra nếu khối u phát triển và làm biến dạng tử cung cùng lớp nội mạc tử cung, gây bất lợi cho quá trình làm tổ của trứng. Đặc biệt, khi khối u chặn ống dẫn trứng có thể gây khó khăn cho quá trình thụ thai

  • Đi tiểu thường xuyên

Một trong những cơ quan bị ảnh hưởng bởi sự phát triển của khối u xơ chính là bàng quang. Khối u tăng kích thước, chèn ép vào bàng quang khiến cho bệnh nhân đi tiểu thường xuyên hoặc mất kiểm soát tiểu tiện.

Đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh u xơ cổ tử cung mà bạn cần biết. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể xem qua số hotline: 0969 – 668 – 152 hoặc truy cập website: http://phongkhamxadan.com để được giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.