vua-quan-xong-co-dat-thuoc-phu-khoa-duoc-khong

Vừa quan hệ xong có đặt thuốc phụ khoa được không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi, đã có gia đình, mấy hôm trước em cảm thấy vùng kín có vấn đề, đi khám phụ khoa thì bác sĩ chẩn đoán mình bị viêm âm đạo do nấm và kê đơn thuốc đặt âm đạo dùng trong 7 ngày kèm theo thuốc rửa phụ khoa. Nhưng đặt thuốc được 3 ngày thì chồng em đi công tác xa về, lâu ngày không gặp nên em “chiều chồng” và vợ chồng em có “gần gũi”, sau đó khi quan hệ xong em vẫn đặt thuốc bình thường. Tuy nhiên, em tìm hiểu trên mạng thấy bảo khi đặt thuốc cần kiêng quan hệ tình dục. Vậy bác sĩ cho em hỏi, vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không? (Nguyễn Bích T –Hà Nội)

Bích T thân mến! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội, thực tế không chỉ có riêng bạn băn khoăn vừa quan hệ xong có đặt thuốc được hay không hay đặt thuốc phụ khoa bao lâu thì quan hệ được đây là những vấn đề rất nhiều chị em khác cũng có chung câu hỏi như bạn.

vua-quan-xong-co-dat-thuoc-phu-khoa-duoc-khong
Vừa quan hệ xong có đạt thuốc phụ khoa được không

Theo các bác sĩ phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết: Để việc đặt thuốc đạt hiệu quả cao ngay tức thì, người bệnh cần được thăm khám, xét nghiệm, xác định nguyên nhân gây bệnh và sử dụng đúng loại thuốc đặt phù hợp. Khi đặt thuốc phải thực hiện đúng thao tác theo chỉ dẫn của bác sĩ, đặt thuốc đủ liều, không nên thấy hết triệu chứng mà dừng không đặt thuốc, thăm khám lại để chắc chắn bệnh đã khỏi. Các cặp vợ chồng cũng nên chú ý điều này.

Thông thường với những bệnh phụ khoa việc đặt thuốc phải tuân thủ hoàn toàn theo phác đồ điều trị của bác sĩ và việc đặt thuốc cũng phải đúng cách thì mới đạt hiệu quả cao. Bạn đang đặt thuốc ngày thứ 3, trong thời gian điều trị nếu phải đặt thuốc thì các bác sĩ thường khuyên các cặp vợ chồng nên kiêng quan hệ tình dục để việc điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

Nếu bạn đã được bác sĩ kê đơn thì phải đặt thuốc cho hết đơn của bác sĩ, sau đó đi kiểm tra lại để chắc chắn rằng việc chữa trị của mình có kết quả tốt thì mình mới nên có quan hệ tình dục trở lại.

Trong thời gian điều trị bạn nên vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đồ lót khăn lau nên thay thường xuyên, phơi ở những nơi thoáng mát, nhiều ánh nắng hoặc trước khi dùng có thể là để tránh vi khuẩn lây nhiễm trở lại. Cũng nên duy trì chế độ dinh dưỡng hợp lý, tập luyện thể thao nhằm nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Ngoài ra khi vợ mắc bệnh viêm phụ khoa kéo dài, nếu quan hệ tình dục không dùng các biện pháp bảo vệ  thì khả năng lây sang chồng rất cao vì vậy việc điều trị cho chồng cũng là điều cần thiết. Các cặp vợ chồng nên đến gặp các bác sĩ tư vấn để được điều trị kịp thời.

Việc chữa trị phải được thực hiện cho cả hai vợ chồng thì mới đảm bảo triệt để và tránh lây chéo lại cho nhau trong tương lai.

Sau khi hết đợt điều trị, bạn nên đi khám lại để được bác sĩ đánh giá lại tình trạng bệnh và từ đó mới biết bạn đã khỏi chưa, có thể có quan hệ tình dục lại với chồng hay nên tiếp tục kiêng cữ. Bạn nên nghiêm túc thực hiện việc điều trị theo chỉ định của bác sĩ thì bệnh mới nhanh khỏi.

Hy vọng, với những tư vấn đó của chúng tôi, bạn T đã hiểu rõ hơn về việc vừa quan hệ xong có đặt thuốc được không. Nếu bạn T còn có những thắc mắc khác hay muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này thì hãy liên hệ trực tiếp với các bác sĩ của chúng tôi thông qua đường dây nóng 02437 152 152 – 0969 668 152 hoặc chọn CHAT TRỰC TUYẾN trên website của phòng khám để được giải đáp trực tiếp và miễn phí nhé.

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội làm việc tất cả các ngày trong tuần, địa chỉ số 152 Xã Đàn – Đống Đa – Hà Nội.