Viêm lộ tuyến cổ tử cung

4 biểu hiện của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chào bác sĩ! Tôi là Anh Thư, năm nay 32 tuổi, tôi đã lập gia đình 4 năm và có 1 bé gái. Dạo gần đây tôi có thấy một vài dấu hiệu bất thường ở vùng kín, khí hư ra nhiều hơn, đau rát khi quan hệ và đau khi đái. Tôi có tìm hiểu trên mạng thì thấy đây là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tôi rất hoang mang về tình trạng này. Mong bác sĩ cho tôi biết các triệu chứng , biểu hiện bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Trả lời

Chào chị Anh Thư, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục của chúng tôi. Với câu hỏi của chị liên quan đến bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, chúng tôi xin phép được đưa ra một số giải đáp như sau:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh hay gặp ở chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với chị em trong độ tuổi sinh sản. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách thì có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, vô sinh. Dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bệnh mà chị em cần lưu ý.

Dấu hiệu viêm lộ tuyến cổ tử cung

  1.     Xuất hiện nhiều khí hư

Khi chị em bị viêm lộ tuyến cố tử cung thường sẽ ra nhiều khí hư, màu sắc và mùi của khí hư cũng có sự khác biệt. Nếu bệnh càng nặng thì khí hư sẽ ra càng nhiều và có mùi khó chịu.

Khi bị bệnh, khí hư của chị em sẽ chuyển dần sang màu vàng, dính hơn, có bọt và có lúc thì có cả máu lẫn. Không chỉ là khí hư ra nhiều, vùng viêm da ngoại âm đạo có thể bị ngứa, đỏ, sưng và có thể bị loét.

  1.     Đau bụng dưới

Giống như một số bệnh phụ khoa khác, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, chị em có thể có dấu hiệu bị đau vùng eo, đau bụng dưới và thậm chí còn là đau bụng kinh dữ dội. Nếu để lâu mà không kịp thời điều trị thì có thể đau sang dây chằng.

  1.     Ra máu khi quan hệ

Đây được cho là một trong những dấu hiệu đặc trưng giúp chị em phụ nữ nhận biết được một số bệnh ở vùng kín, đặc biệt là bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi bị lộ tuyến cổ tử cung, bề mặt cổ tử cung sần sùi hơn, dễ bị tổn thương hơn.

  1.     Đau khi đái, đái dắt, đái nhiều

Triệu chứng của viêm lộ tuyến còn có thể lan rộng sang ba góc của bàng quang, từ đó kích thích bàng quang và dẫn đến hiện tượng đái dắt, đái bị đau, có lúc còn làm viêm nhiễm niệu đạo.

Đây là một số biểu hiện khi bạn bị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhé. Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn có thể vui lòng liên hệ theo số hotline để được bác sĩ Tâm giải đáp mọi thắc mắc cho bạn nhé.