viêm vùng chậu

Biểu hiện viêm vùng chậu ở nữ giới

Đối với bất kỳ bệnh phụ khoa nào, để có thể nhận biết sớm, đi khám sớm trước khi bệnh gây ra các biến chứng nguy hiểm đó chính là biết được biểu hiện của bệnh. Và đối với bệnh viêm vùng chậu cũng vậy, biết được biểu hiện viêm vùng chậu có thể tăng cơ hội được khám chữa bệnh sớm, giảm thiểu biến chứng của bệnh.

Nói như vậy có nghĩa là việc nắm được các biểu hiện viêm vùng chậu đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện bệnh sớm, điều trị bệnh sớm và hiệu quả. Thế nhưng, điều đáng nói là viêm vùng chậu lại là căn bệnh không dễ dàng nhận biết, bởi các biểu hiện viêm vùng chậu không điển hình, rất dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường.

viêm vùng chậu

Bản thân viêm vùng chậu tức là những viêm nhiễm xảy ra tại sàn chậu –vị trí của các bộ phận quan trọng như tử cung, buồng trứng, vòi trứng. Tuy không có biểu hiện điển hình, tuy nhiên khi bị viêm vùng chậu chị em vẫn một số biểu hiện. Theo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa tại Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội, những chị em nếu xuất hiện những biểu hiện sau thì nên chủ động đi khám vì rất có thể chị em đang bị viêm vùng chậu.

– Đau bụng dưới, thường là những cơn đau âm ỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt và công việc hàng ngày của chị em.

– Huyết trắng âm đạo ra nhiều hơn và nặng mùi kèm thay đổi màu sắc huyết trắng, màu xanh hay màu vàng.

– Kinh nguyệt thất thường, vòng kinh có thể ngắn hoặc kéo dài. Lượng máu cũng có biểu hiện thay đổi.

Đau bụng dưới khi quan hệ, thậm chí xuất huyết sau khi quan hệ. Khi ấn vào hạ vị sẽ có cảm giác đau hơn.

– Cơ thể mệt mỏi, sốt cao, mất tập trung.

Viêm vùng chậu không được điều trị sẽ dẫn đến áp xe vùng chậu, thường đó là khối áp xe vòi buồng trứng. Kèm theo đó là áp xe ruột non, ruột già hay ruột thừa. Khối áp-xe có thể vỡ vào ổ bụng gây viêm phúc mạc.

Một số trường hợp viêm vùng chậu thường để lại di chứng đau vùng chậu mạn tính dai dẳng nguyên do vi khuẩn neisseria gonorrheae và chlamydia trachomatis gây nên. Ngoài ra, viêm vùng chậu sẽ dẫn đến viêm vòi trứng gây ra xơ dính làm ảnh hưởng sự thụ thai của người bệnh đưa đến vô sinh và dễ biến chứng bị thai ngoài tử cung về sau.

Việc điều trị viêm vùng chậu không khó nếu được phát hiện kịp thời. Ngoài ra bạn nên lựa chọn các cơ sở y tế uy tín để thăm khám và điều trị. Đồng thời thực hiện theo hướng dẫn của các bác sĩ cũng như có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để bệnh nhanh chóng khỏi đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cơ thể.

Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội điều trị viêm vùng chậu bằng việc kết hợp giữa y học hiện đại và y học cổ truyền. Việc kết hợp với y học hiện đại và y học cổ truyền sẽ mang lại hiệu quả điều trị cao. Thuốc y học cổ truyền giúp giải độc, tiêu viêm, cân bằng độ pH trong âm đạo, nhanh chóng phục hồi sức khỏe sau điều trị cũng như nuôi dưỡng hoạt động của các bộ phận vùng sàn chậu. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn được sử dụng công nghệ sóng ngắn và tia hồng ngoại giúp tiêu viêm tại chỗ hiệu quả không phải sử dụng kháng sinh toàn thân. Ngoài ra, khi sử dụng kết hợp với thuốc y học cổ truyền trong điều trị viêm vùng chậu còn giúp giảm thiểu những tác dụng phụ của thuốc tân dược, do đó rất an toàn cho người sử dụng.

Liên hệ theo số hotline: 0969 668 152 hoặc chat trực tuyến để được bác sĩ và đội ngũ tư vấn 24//24 cho người bệnh.