Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai phải làm sao?

Là bệnh lý phụ khoa hay gặp, viêm lộ tuyến cổ tử cung thường hay xuất hiện ở những chị em đang trong độ tuổi quan hệ tình dục. Tuy nhiên, trong khi nhiều người đang loay hoay chữa viêm lộ tuyến để dễ có bầu thì nhiều chị em chia sẻ họ lại mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung khi đang mang thai. Vậy bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai phải làm sao? Bệnh có ảnh hưởng gì tới sức khỏe của mẹ và sự phát triển của thai nhi không?

Mang thai là giai đoạn quan trọng và nhạy cảm với người phụ nữ. Chính vì thế, bất cứ thay đổi nào ở giai đoạn này cũng đều khiến cho chị em lo lắng. Một trong những vấn đề ở nhiều phụ nữ khi mang thai đó chính là viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu không điều trị kịp thời và tích cực viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có thể ảnh hưởng tới trẻ (khi sinh thường) cũng như trong thai kỳ có thể gây sảy thai hoặc đẻ non rất nguy hiểm.

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Nhắc tới viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai có lẽ nhiều chị em đã không còn thấy xa lạ. Về nguyên nhân gây ra bệnh lý này trong giai đoạn mang thai đầu tiên phải kể tới đó là sự thay đổi nội tiết tố và sự suy giảm hệ miễn dịch ở giai đoạn nhạy cảm này. Đây chính là điều kiện để các loại nấm, vi khuẩn… xâm nhập, sinh sôi và phát triển.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bên cạnh đó, giai đoạn mang thai phụ nữ thường tiết dịch âm đạo nhiều hơn, nếu chị em lơ là việc vệ sinh vùng kín thì rất dễ bị các chứng viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt là viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai

Lộ tuyến cổ tử cung là tổn thương thường gặp ở cổ tử cung. Khi sự tiết dịch diễn ra nhiều rất dễ dẫn đến viêm. Nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai, phụ nữ thường có những dấu hiệu như: khí hư ra nhiều có màu trắng đục, xanh hoặc vàng xanh loãng, có bọt, có mùi hôi khó chịu hoặc khí hư cũng có thể dính thành từng mảng lớn. Ngoài ra, phụ nữ mang thai bị viêm lộ tuyến cổ tử có thể có dấu hiệu đau rát và chảy máu sau khi quan hệ tình dục.

Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai phải làm sao?

Để tránh những ảnh hưởng mà viêm lộ tuyến cổ tử cung mang lại, chị em nếu bị viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai cần chủ động sớm trong việc thăm khám và điều trị. Hơn nữa, cần điều trị kiên trì và tích cực theo phác đồ của bác sĩ, tuyệt đối không bỏ dở điều trị khi chưa có chỉ định của bác sĩ, không tự mua thuốc uống ở nhà để tránh xảy ra kháng thuốc hay những biến chứng đáng tiếc khác.

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở phụ nữ mang thai bác sĩ có thể áp dụng phương pháp nội khoa (sử dụng các loại thuốc uống, đặt không ảnh hưởng tới thai nhi) hoặc các phương pháp nội khoa phù hợp tùy thuộc vào mức độ viêm lộ tuyến độ I,II hoặc III cũng như tình trạng sức khỏe của mỗi người.

Trên đây là những tư vấn về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung khi mang thai phải làm sao? Nếu còn thắc mắc cần tư vấn bạn có thể liên hệ phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội địa chỉ 152 Xã Đàn – Đống Đa hoặc số điện thoại 024 37 152 152 – 0969 668 152.