Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 có nguy hiểm không?

Viêm lộ tuyến độ 1 có nguy hiểm không? Là một trong những vấn đề rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm cũng như lo lắng khi mắc phải hoặc thấy có những biểu hiện của bệnh. Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội sẽ giới thiệu tổng quan về bệnh cũng như trả lời chính xác nhất câu hỏi cho chị em được rõ trong bài viết hôm nay nhé!

Viêm lộ tuyến là gì?

Viêm lộ tuyến là một trong những căn bệnh phụ khoa khá phổ biến của chị em phụ nữ, nhất là trong độ tuổi sinh đẻ. Về thực chất thì đây là một căn bệnh lành tính, nó chỉ là các tế bào tuyến xâm lấn ra bên ngoài. Nhưng các tế bào tuyến lại để lộ ra ngoài, đồng thời vẫn tiết dịch giống như các tế bào ở tử cung cho nên cũng dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Tổng quan về viêm lộ tuyến cấp 1

Viêm lộ tuyến độ 1 chính là một giai đoạn đầu của viêm lộ tuyến. Trong giai đoạn này thì tình trạng viên nhiễm cũng đã bắt đầu có những biểu hiện chưa rõ ràng. Chính vì vậy mà ở trong tình trạng ban đầu này chị em mắc phải cũng sẽ dễ bị nhầm lẫn với các bệnh viên nhiễm phụ khoa khác. Xét về mức độ tổn thương của cổ tử cung là ở mức dưới 0,5 cm và nó cũng chỉ chiếm 1/3 diện tích của cổ tử cung mà thôi. Tất cả viêm nhiễm lúc này đây cũng khá nhỏ, khiến cho chị em chưa cảm thấy nhiều những bất thường và khó chịu gì cả. Nhưng nếu để ý hơn chị em cũng sẽ thấy có những dấu hiệu như khí hư ra nhiều hơn so với bình thường kèm theo mùi tanh.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Một trong những nguyên nhân hàng đầu để gây ra bệnh viêm lộ tuyến chính là chị em không vệ sinh vùng kín sạch sẽ, vệ sinh không đúng cách. Hoặc quan hệ tình dục không lành mạnh, nạo hút thai nhiều lần,…

Viêm lộ tuyến độ 1 có nguy hiểm không?

Theo các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội cho biết thì bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 1 được đánh giá là thời điểm bệnh lúc này mới đang bắt đầu hình thành nên nó không gây nguy hiểm cho người bệnh. Những vết loét lại chưa phát triển rộng nên người bệnh vẫn sinh hoạt bình thường và nhiều chị em còn không cảm nhận thấy mình đang mang bệnh. Nhưng nếu không được phát hiện kịp thời thì viêm lộ tuyến cấp 1 sẽ chuyển dần sang cấp 2, 3 có thể dẫn đến nguy cơ ung thư cổ tử cung và có thể khiến cho chị em mất đi thiên chức làm mẹ. Chính vì thế mà chị em đừng bao giờ coi thường viêm lộ tuyến cấp độ 1 và coi thường những dấu hiệu khác biệt của cơ thể nhé!

Phòng khám Đa khoa Quốc tế Hà Nội luôn luôn tự hào là một địa chỉ tin cậy nhất cho chị em phụ nữ. Phòng khám 152 Xã Đàn có cơ sở vật chất tối tân hiện đại, các bác sĩ giàu chuyên môn, tâm huyết sẽ chăm sóc tận tình người bệnh. Nếu bạn đang bị viêm lộ tuyến cấp độ 1 và nhiều bệnh phụ khoa khác thì đừng ngần ngại đến với phòng khám của chúng tôi. Chị em sẽ được thăm khám,điều trị dứt điểm bệnh phụ khoa cho chị em.

Chúc chị em luôn khỏe!

Hotline tư vấn miễn phí: 0969 668 152 (hoạt động 24/24h) tất cả các ngày trong tuần và cả ngày lễ