lạc nội mạc tử cung

Triệu chứng của lạc nội mạc tử cung ở nữ giới

Lạc nội mạc tử cung là một bệnh lành tính thường bị ở phụ nữ độ tuổi sinh sản. Nếu bạn bị lạc nội mạc tử cung, các mô trong lòng tử cung phát triển ra bên ngoài tử cung và lấn ra ống dẫn trứng. Gây ra khó chịu và ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và sinh hoạt của nữ giới.

Triệu chứng lạc nội mạc tử cung

Triệu chứng của bệnh lạc nội mạc tử cung

– Chảy máu nhiều hoặc kéo dài trong kỳ kinh nguyệt

– Chảy máu bất thường giữa các chu kỳ kinh

– Cơ co thắt nặng hoặc đau bụng dữ dội ở vùng bụng dưới khi hành kinh;

Đau bụng dưới sau khi quan hệ tình dục

– Mệt mỏi, buồn nôn

– Kích thước tử cung sẽ to lên gấp đôi hoặc gấp ba so với bình thường.

Tuy nhiên các bác sỹ cũng cho biết có trường hợp bị lạc nội mạc tử cung không xuất hiện triệu chứng, do đó rất khó để nhận biết và điều trị.

Khi nào bạn nên đến gặp bác sĩ?

Hãy đi thăm khám ngay với bác sĩ nếu bạn có 1 trong các dấu hiệu sau. Đó là cảnh báo bạn đã bị viêm lạc nội tử cung . Nếu không điều trị sớm sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm nhé.

  • Bạn thấy đau trong kì kinh mặc dù trước đây bạn chưa từng bị;
  • Cơn đau ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày của bạn;
  • Bạn bắt đầu cảm thấy đau khi quan hệ tình dục;
  • Tiểu đau, có máu trong nước tiểu hoặc không thể kiểm soát được dòng nước tiểu;
  • Bạn không thể có con sau 12 tháng cố gắng.

Điều trị viêm lạc nội tử cung

Hiện nay, khi y học đang ngày càng tiên tiến và phát triển hơn, tùy vào tình trạng bệnh lý của bạn mà các bác sĩ sẽ đưa ra những phương án thăm khám khác nhau. Có thể dùng một số thuốc giảm đau, ức chế nếu tình trạng bệnh nhẹ mới chớm bị. Còn với trường hợp nặng hơn, có thể sử dụng phương pháp bóc tách nội mạc tử cung, mổ cắt tử cung, can thiệp nội mạch,… để điều trị bệnh.

Bạn thân mếm, nếu bạn có bất cứ triệu chứng bệnh lý thì nên đi thăm khám ngay nhé, trong quá trình điều trị bạn tuyệt đối tuân thủ các chỉ định của bác sĩ nhé. Ngoài ra, có thể kết hợp với chế độ ăn uống, hoạt động thể dục thể thao phù hợp để có một sức khỏe tốt nhất để việc điều trị bệnh tốt hơn.

Nếu có bất cứ thắc mắc, cần tư vấn, giải đáp hãy liên hệ theo số hotline: 0969668152 để được bác sĩ và đôi ngũ tư vấn hỗ trợ bạn 24/24 nhé.