thai-bao-nhieu-thang-thi-khong-pha-duoc

Thai bao nhiêu tháng thì không phá được?

Chị em biết không? Việc phá thai chính là hành động can thiệp vào tử cung để lấy thai ra ngoài, từ đó chấm dứt thời kì thai nghén của nữ giới khi họ trót mang thai ngoài ý muốn. Thông số liệu thống kê cho thấy Việt Nam chính là nước có tỷ lệ phá thai vô cùng cao. Nguyên do ở đây đó là một bộ phận lớn giới trẻ hiện nay không được trang bị những kiến thức về giới tính, các biện pháp tránh thai. Hơn nữa thì lối sống phóng túng, cởi mở hơn như một chất xúc tác khiến cho tình trạng có thai ngoài ý muốn tăng cao. Để bảo đảm sức khỏe của mình trong quá trình thực hiện thủ thuật các bạn cần phải biết một số điều sau trước khi đưa ra quyết định

Độ tuổi quy định của các phương pháp phá thai

Y học phát triển cũng đã có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau và đều hiện đại, nhiều người vẫn còn mơ hồ và nghĩ rằng thai ở độ tuổi nào cũng có thể phá được. Hay muốn phá thai ở thời điểm nào cũng được là một suy nghĩ sai lầm. Cho dù là phá thai ở hình thức nào đi chăng nữa cũng gây ra những tổn thương nhất định cho thai phụ vấn đề ở đây chỉ là ít hay nhiều mà thôi. Để có thể hạn chế sự rủi ro thì chị em tuyệt đối không được phá khi thai nhi quá to.

Thai nhi càng to thì tỷ lệ phá thai càng khó khăn và sức khỏe của sai phụ cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Để cung cấp thêm cho bạn thông tin chi tiết về câu hỏi phá thai bao nhiêu tháng thì không phá được? Cụ thể như sau:

thai-bao-nhieu-thang-thi-khong-pha-duoc
Phương pháp phá thai an toàn

Phá thai bằng thuốc

Đâu được đánh giá là một phương pháp phá thai nội khoa khá an toàn và nó chỉ được áp dụng cho thai nhi từ 3 – 7 tuần tuổi. Để có thể tiến hành phá thai theo phương pháp nội khoa này thì các bá sĩ cũng cần phải siêu âm dò xem thai đã di chuyển vào buồng tử cung chưa thì mới có thể dùng được phương pháp này. Nếu như thai quá nhỏ và chưa về buồng tử cung thì sẽ không sử dụng được phương pháp này.

Chính vì vậy chị em tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về phá thai ở nhà khi chưa biết chính xác và được chỉ định của bác sĩ. Điều này vô cùng nguy hiểm

Hút thai

Hút thai được biết đến là phương pháp phá thai ngoại khoa dành cho thai dưới 8 tuần tuổi. Trong y học thì đây dược đanh giá là một bước tiến mới, là một biện pháo an toàn và ít để lại biến chứng. Biện pháp này cũng được sử dụng rộng rãi trên thế giới. Thai hơn 8 tuần thì không được sử dụng phương páp này.

Nạo thai

Thực sự là  một phương áp áp dụng cho thai kỳ từ 8 cho đến 12 tuần. Vào khoảng thời gian này được đánh giá chính giới hạn cho việc nạo thai, trường hợp thai lớn hơn cũng không thể áp dụng. Nói riêng về việc phá thai thì dù thực hiện bằng phương pháp nào đi chăng nữa cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố rủi ro ảnh hưởng đến thai phụ.

Thực chất thai từ 13 tuần trở lên đã tương đối to chính vì thế mà quy trình thực hiện cũng phức tạp hơn, nhiều công đoạn hơn. Với thai 13 tuần thì thai phụ cần cân nhắc kỹ vì nó thực sự rủi ro cao.

>>>>>Xem thêm: Có nên phá thai to từ 13 đến 18 tuần tuổi không?

Thai bao nhiêu tháng thì không phá được?

Chị em nên nhớ thai trên 22 tuần tuổi tuyệt đối không được phá. Lý do khi ở giai đoạn này thì thai đã phát triển toàn diện. Việc phá thai ở giai đoạn này thì thai phụ sẽ gặp nhiều biến chứng nguy hại thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

Tóm lại khi đã có ý định bỏ thai thì thai phục cũng nên tiến hành càng sớm càng tốt để tránh những tai biến nguy hiểm. Thêm nữa bạn hãy chọn cho mình một địa chỉ uy tín, tin cậy để tiến hành thủ thuật bỏ thai an toàn như Phòng khám đa khoa quốc tế Hà Nội bạn nhé!

thai-bao-nhieu-thang-thi-khong-pha-duoc
Lời khuyên của bác sĩ sau phá thai

Đây là địa chỉ được Sở y tế Hà Nội cấp giấy phép hoạt động và hạng mục đình chỉ thai nghén bằng liệu pháp an toàn đều được đánh giá cao. Tại đây hội tụ nhiều bác sĩ chuyên gia giỏi về chuyên môn nghiệp vụ bảo đảm an toàn cho chị em.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ của chúng tôi hi vọng giúp ích cho chị em. Nếu như bạn còn bất cứ thắc mắc nào về vấn đề này đừng ngần ngại mà hãy đặt câu hỏi trực tiếp đến các bác sĩ tại phần tư vấn trực tuyến trên website BACSYGIOI.COM  để nhận hỗ trợ hoàn toàn miễn phí

Chúc chị em sức khỏe!

Tham khảo bài viết liên quan